Tóm tắt thành tích tập thể, cá nhân được biểu dương “Thanh niên sáng tạo - Công trình phần việc thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác” lần thứ 3, năm 2010.

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/05/2013 07:44 - Người đăng bài viết: admin
Để kịp thời biểu dương, nhân rộng các gương thanh niên sáng tạo, công trình phần việc thanh niên tiêu biểu trong phong trào "Sáng tạo trẻ" và thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ Quảng Trị học tập và làm theo lời Bác", BTV Đoàn Khối tóm tắt thành tích của các tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương "Thanh niên sáng tạo" và "Công trình phần việc thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác" năm 2010:
I. THÀNH TÍCH CÁ NHÂN:

1. Đ/c Nguyễn Quang Vượng

Đ/c là Bí thư Chi đoàn, Trưởng phòng Quản lý Bưu chính - Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông. Đ/c là cán bộ Đoàn tích cực trong các hoạt động, tham gia tập huấn công nghệ thông tin cho cán bộ các địa phương vùng sâu, vùng xa, triển khai xây dựng quỹ học bổng Bưu chính viễn thông với sự tham gia của các cơ sở Đoàn trong ngành bưu chính viễn thông. Đồng chí luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với nhiều thành tích, là chiến sỹ thi đua 4 năm liên tục, được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

2. Đ/c Hồ Văn Chính

Đ/c là Bí thư Chi đoàn, Phó Phòng Tuyên truyền - Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng chí đã tích cực chủ động trong việc tham mưu với lãnh đạo Ban chỉ đạo các cơ quan báo chí tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thành tựu đổi mới của quê hương Quảng Trị sau 20 năm ngày tái thành lập tỉnh; tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XV; 80 năm ngày truyền thống Ban tuyên giáo một cách hiệu quả; tham gia viết tin, bài cho các tập san của ngành, tài liệu sinh hoạt Đảng, báo Quảng Trị. Với những nỗ lực trong công tác, năm 2010, đồng chí đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

3. Đ/c Võ Thanh Tùng

Đ/c là Tổ trưởng Tổ Hỗ trợ ứng cứu mạng – Trung tâm CNTT & TT, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí tích cực trong công tác chuyên môn, đã tiến hành hỗ trợ ứng cứu mạng kịp thời cho các đơn vị như: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Duy trì hệ thống mạng nội cho cơ quan Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; cài đặt và phát triển hệ thống Server Webhosting phục vụ hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông. Đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2008, năm 2009 và được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

4. Đ/c Phan Thị Hoài Hương

Đ/c là Phó Bí thư chi đoàn Ban Tuyên giáo, Phân đoàn trưởng cơ quan Báo Quảng Trị.

Đ/c là phóng viên trẻ đã đạt nhiều thành tích trong công tác như: Giải B giải báo chí Quảng Trị lần thứ IV, Giải C giải báo chí Quốc gia năm 2008; Giải Ba cuộc thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam, 80 năm – một chặng đường lịch sử” cấp tỉnh; Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích trong công tác đưa tin, tuyên truyền về phòng chống và khắc phục hậu quả bão lụt (trong cơn bão số 9 năm 2009); Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam năm 2009.

5. Đ/c Trần Nhật Quang

Đ/c là Bí thư Chi đoàn Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Phó phòng Tổ chức Cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ. Đồng chí đã tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thôn, bản, khu phố tỉnh Quảng Trị". Ngoài ra, đồng chí đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động của tổ chức Đoàn được nhận nhiều Giấy khen, đạt giải Ba cuộc thi "Công Đoàn Việt Nam, công đoàn Quảng Trị, 80 năm - một chặng đường lịch sử", được Tỉnh uỷ và Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong học tập và công tác. Nhiều năm liền đồng chí là chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến.

6. Đ/c Hoàng Tiến Sỹ

Đ/c là đoàn viên Phân đoàn cơ quan Báo Quảng Trị- Chi đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Trong những năm qua trên mặt trận tuyên truyền của Báo chí, đồng chí đã nắm vững những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước để kịp thời đưa thời sự, kinh tế, xã hội các địa phương và cơ quan trong tỉnh. Đ/c đã đạt nhiều giải báo chí của tỉnh và giải C giải báo chí Quảng Trị lần thứ IV, Giấy chứng nhận của Tỉnh uỷ Quảng Trị về thành tích trong việc tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010.

7. Đc/ Nguyễn Bình Triệu

Đ/c là Uỷ viên BCH Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, chuyên viên Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất

Đ/c tích cực trong thực hiện cải cách hành chính, hướng dẫn tận tình cho nhân dân và doanh nghiệp trong đăng ký quyền sử dụng đất. Đ/c đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 3 năm liền, từ 2007 đến năm 2009 và Bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

8. Đ/c Nguyễn Minh Đức

Đ/c là Đoàn viên Phân đoàn cơ quan Báo Quảng Trị - Chi đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Đồng chí luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn, tuyên truyền các tấm gương học tập và làm theo lời Bác. Đ/c đã đạt Giải C giải báo chí Quảng Trị lần thứ IV, Giấy chứng nhận của Tỉnh uỷ Quảng Trị về thành tích trong việc tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010

9. Đ/c Lê Quốc Việt

Đ/c là Bí thư chi đoàn Đoàn Nghệ thuật Quảng Trị, Đoàn cơ sở Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, là cán bộ Đoàn năng động, nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn, đặc biệt tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trong những năm qua; các hoạt động văn hoá văn nghệ do tỉnh tổ chức. Đ/c là một diễn viên múa trẻ có nhiều đóng góp trong việc xây dựng tác phẩm và tham gia biểu diễn cùng Đoàn đạt nhiều thành tích trong phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng và toàn quốc. Đạt Huy chương vàng toàn quốc tại "Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh".

10. Đ/c Nguyễn Thị Hoài Thơm

Đ/c là Đoàn viên Chi đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Đ/c là một trong những đoàn viên năng nỗ, nhiệt tình trong việc tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên như Hội thi tìm hiểu “Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh” trên sóng PT-TH tỉnh; tận tuỵ, sáng tạo trong công việc chuyên môn. Với những nỗ lực trong công tác, năm 2010, đồng chí đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích trong phong trào "Thi đua chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo.

11. Đ/c Thái Thị Hồng Minh

Đ/c là đoàn viên chi đoàn Hải quan cửa khẩu Lao Bảo - Đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Trị

Đồng chí tích cực trong công tác chuyên môn cũng như tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào. Đồng chí đã đạt giải cuộc thi viết: “Công đoàn Việt Nam 80 năm – một chặng đường lịch sử” do Liên đoàn Lao động tỉnh tỉnh tổ chức, đạt giải nhì Cuộc thi viết “Thăng Long, Hà Nội – 1000 năm văn hiến và anh hùng” cấp tỉnh, Giấy khen của Cục trưởng Cục hải quan Quảng Trị về thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2009.

12. Đ/c Mai Thị Châu

Đ/c là đoàn viên Chi đoàn Đoàn Nghệ thuật Quảng Trị, Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Đ/c là đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trong những năm qua; tham gia đầy đủ và trách nhiệm đối với các hoạt động biểu diễn phục vụ chính trị, biễu diễn nghệ thuật trong các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Đ/c đã đạt Huy chương Bạc "Hội diễn ca múa chuyên nghiệp toàn quốc"đợt 2 năm 2009, Huy chương Vàng tại "Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh" năm 2010.

13. Đ/c Nguyễn Việt Tuấn

Đ/c là Bí thư Chi đoàn Hải quan khu thương mại Lao Bảo, Đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Trị.

Đ/c đã tham gia tích cực trong việc xây dựng, triển khai Hệ thống quản lý chất lương theo tiêu chuẩn: ISO 9001: 2008 tại Cục Hải quan Quảng Trị và Chi cục Hải quan khu thương mại Lao Bảo góp phần quan trọng vào việc thực hiện các thủ tục về cải cách hành chính. Chủ trì lắp đặt mạng internets tại khu vực nhà ở của cán bộ, công chức tại Lao Bảo nhằm nâng cao đời sông văn hoá tinh thần. Tổ chức lớp học vi tính ngoài giờ cho cán bộ công chức. Tổ chức và khâu nối các hoạt động của chi đoàn thực hiện các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng hàng năm tại các địa phương như bản Tà Đủ, bản La Lay và xã Tân Hợp, với tổng trị giá các công trình phần việc thanh niên hơn 12 triệu đồng trên năm. Năm 2009, đồng chí đã được Tổng cục trưởng Cục Hải quan Việt Nam tặng Giấy khen.

14. Đ/c Nguyễn Văn Mãnh

Đ/c là Bí thư Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Đ/c là đoàn viên ưu tú trong nhiều năm liền, đã có nhiều thành tích đóng góp quan trọng trong công tác huấn luyện và tham gia thi đấu của phong trào thể dục thể thao tỉnh nhà. Là Huấn luyện viên dẫn dắt đội tuyển Lặn và đua thuyền tỉnh nhà đạt nhiều HCV cấp quốc gia trong các năm và đã có vận động viên đạt HCV tại Seagame và giải Indoorgame. Đ/c là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2009 và đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

15. Đ/c Phan Ngọc Đồng

Đ/c là Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị. Đ/c tích cực trong tham gia tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp cho nhân dân các địa phương. Đ/c đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh năm 2008; Bằng khen của Công đoàn nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam năm 2008 và năm 2009; Bằng khen của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị năm 2008; Bằng chứng nhận được vinh danh “Bí thư chi đoàn xuất sắc cấp tỉnh” nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2010.

16. Đ/c Lê Xuân Quốc

Đ/c là Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT, Đoàn cơ sở Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch

Là huấn luyện viên môn Đẩy gậy, đồng chí đã không ngừng phấn đấu, học hỏi, tìm ra những phương pháp, phương tiện các bài tập hợp lý để đưa vào công tác huấn luyện đào tạo vận động viên. Đã huấn luyện và đưa đội tuyển của tỉnh đạt nhiều HCV, HCB cấp quốc gia, bản thân đạt 1 HCV hạng cân 60kg, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua năm 2009.

17. Đ/c Nguyễn Đức Linh

Đ/c là Phó Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp là Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp - Trung tâm Trợ giúp pháp lý, đồng chí đã tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật, tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo và đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa. Đồng chí tích cực tham gia cuộc thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn tổ chức và đã được Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen, được cơ quan công nhận là chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến.

18. Đ/c Nguyễn Thiện Đạt

Đ/c là Phó Bí thư Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông; Phó Giám đốc Trung tâm CNTT & TT, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Trị.

Đ/c đã chủ trì xây dựng và triển khai dự án điều hành tác nghiệp qua mạng, sản phẩm phần mềm này đã được đưa vào sử dụng tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và triển khai nhân rộng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Cam Lộ, huyện Hải Lăng, huyện Hướng Hoá. Xây dựng thuyết minh kỹ thuật dự án “Xây dựng hệ thống thông tin địa lý phục vụ công tác quản lý, phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Trị”; “Cổng thông tin Doanh nghiệp nhỏ và vừa Quảng Trị”; “Hệ thống báo cáo tình hình thực hiện chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội qua mạng internet”. Đồng chí đã đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2008, 2009 và được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

II. THÀNH TÍCH TẬP THỂ

1. Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải:

Công trình phần việc: "Tình nguyện chia sẻ khó khăn với đồng bào xã PaTầng"

Trên lĩnh vực công tác “Vì cuộc sông cộng đồng”“Đền ơn đáp nghĩa”, Đoàn cơ sở đã thay mặt cán bộ, CNVC của Sở đảm nhận việc thực hiện các hoạt tình nguyện tại xã Pa Tầng - địa phương được Sở Giao thông vận tải Quảng Trị nhận kết nghĩa đỡ đầu theo tinh thần Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh khoá 13. Hàng năm, Đoàn sở đã tuyên truyền vận động nhân dân địa phương về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chính sách Đại Đoàn kết Dân tộc của Đảng; tuyên truyền bảo vệ môi sinh, môi trường, bảo vệ rừng; Thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách vào các dịp lễ tết, đóng góp kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa; tặng quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống vào các dịp đầu năm học, tổng kết năm học, các ngày tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi, với kinh phí thực hiện hàng năm hơn 15 triệu đồng.

2. Chi đoàn Đoàn nghệ thuật Quảng Trị:

Công trình phần việc: "Tham gia nâng cao đời sống văn hoá tinh thần ở cơ sở, phục vụ các sự kiện chính trị của quê hương"

Trong những năm qua, trên lĩnh vực văn hoá - văn nghệ tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Đoàn Nghệ thuật Quảng Trị đã nỗ lực cống hiến và thực hiện hoàn thành xuất sắc các hoạt động đưa văn hoá về cơ sở, tích cực trong biểu diễn phục vụ nhân dân tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, biểu diễn phục vụ các sự kiện chính trị theo yêu cầu của tỉnh, nhân các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Ttham gia tích cực và đạt kết quả cao tại các Liên hoan ca - múa - nhạc cấp quốc gia, Liên hoan tiếng hát đường 9 xanh với nhiều HCV, HCB.

3. Chi đoàn Sở Y tế Quảng Trị:

Công trình phần việc: "Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, tuyên truyền vệ sinh phòng dịch tại cộng đồng".

Trên lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn sở Y tế Quảng Trị đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện ĐaKrông và Hướng Hoá. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện vệ sinh phòng chống các loại dịch bệnh, “ăn chín uống sôi”, vệ sinh môi trường sống khu vực thôn bản và thực hiện các biện pháp phòng tránh thai, kinh phí mỗi năm thực hiện các hoạt động ước tính hơn 30 triệu đồng. Ngoài ra, phong trào nghiên cứu khoa học nhằm ứng dụng cho công tác chăm sóc sức khoẻ của nhân dân được nhiều cán bộ, ĐVTN tích cực tham gia và đã được Hội đồng Y khoa tỉnh Quảng Trị đánh giá cao và đưa vào ứng dụng.

4. Chi đoàn Chi cục Quản lý thị trường:

Công trình phần việc: "Tuyên truyền phòng chống hàng giả, khuyến khích nhân dân sử dụng hàng trong nước".

Trong những năm qua, trên mặt trận chống thất thu thuế cho Nhà nước và gian lận thương mại, tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Chi cục Quản lý Thị trường luôn là lực lượng nòng cốt xung kích đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành. Tích cực trong việc chống hàng nhái, hàng giả các thương hiệu sản xuất trong nước, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của nhà sản xuất và người tiêu dùng, đặc biệt trong việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ chính trị, tập thể chi đoàn đã có sự sáng tạo tổ chức "Gian hàng tuyên truyền và tư vấn phân biệt hàng thật – hàng" tại các Hội chợ, triển lãm thương mại. Qua đó đã tuyên truyền giúp người tiêu dùng tự bảo vệ được quyền lợi của mình và hướng người tiêu dùng quan tâm sử dụng các mặt hàng do Việt Nam sản xuất.

5. Chi đoàn Văn phòng Cục Hải quan Quảng Trị:

Công trình phần việc: "Đoàn với công cuộc cải cách hành chính"

Trong những năm qua Đoàn viên của Văn phòng Cục đã tích cực tham gia thực hiện cải cách hành chính, hiện đại hoá ngành hải quan. Tham gia triển khai việc "Khai Hải quan từ xa", xây dựng và áp dụng tài liệu thuộc hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, sắp xếp tài liệu một cách khoa học, cải tiến rõ rệt thời gian xử lý, nâng cao hiệu quả công việc. Nhiều công trình, phần mềm đã được Tổng cục Hải quan áp dụng trên toàn quốc, góp phần giảm thời gian cho cá nhân, doanh nghiệp trong khai báo, thực hiện các thủ tục hải quan.

6. Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh:

Công trình phần việc: "Ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc".

Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, phong trào nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật, CNTT phục vụ công tác quản lý luôn được tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên chi đoàn chú trọng đẩy mạnh thực hiện. Hàng năm đã có nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn công tác được lãnh đạo các cấp đánh giá cao. Tiêu biểu phải kể đến đó là các công trình phần việc như xây dựng website các Sở, Ban ngành, đoàn thể, xây dựng và cập nhật thông tin chuyên mục “Diễn đàn hành lang kinh tế Đông - Tây”, “ Quảng Trị tiềm năng và cơ hội đầu tư”, “Xây dựng hệ thống thông tin phục vụ công tác cập nhật, phân tích các chỉ tiêu kinh tế xã hội theo từng nhiệm vụ, yêu cầu cụ thể”, “Xây dựng hệ thống thông tin dành riêng cho cán bộ công chức”...

7. Chi đoàn Hải quan Khu thương mại Lao Bảo - Đoàn cơ sở Cục Hải quan.

Công trình phần việc: "Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại xã Tân Hợp"

Chi đoàn đã thực hiện tốt công tác chăm sóc, tặng quà định kỳ cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, ủng hộ quỹ khuyến học của thôn và lát gạch nền 2 lớp học trường mầm non Tân Hợp với tổng trị giá đã thực hiện trong thời gian qua hơn 20 triệu đồng. Đã góp phần nâng cao tình cảm, mối quan hệ với nhân dân địa phương nơi công tác.

8. Đoàn Trường Trung học Y tế

Công trình phần việc: "Ngân hàng máu sống"

Đoàn trường đã thành lập CLB "Hiến máu tuổi hồng" và đã có 1.500 đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu và gần 1.000 đoàn viên đã tham gia hiến máu từ ngày thành lập CLB đến nay. Bên cạnh đó, Đoàn trường đã tập hợp hàng chục đoàn viên học sinh tình nguyện thành lập "Ngân hàng máu sống" để sẵn sàng hiến máu khi cần. Hàng năm đoàn viên thanh niên và thành viên "Ngân hàng máu sống" của Đoàn trường huy động được khoảng 200 đơn vị máu định kỳ. Trong các ca trực đêm tại bệnh viện, nhiều Đoàn viên đã âm thầm hiến máu để cứu giúp bệnh nhân chiến thắng lưỡi hái của tử thần. Có những đoàn viên trong 2 năm học đã hiến 4-5 đơn vị máu.Đoàn trường đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong hiến máu tình nguyện.

9. Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường

Công trình phần việc: "Thanh niên với bảo vệ môi trường"

Là cơ sở Đoàn công tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tập thể cán bộ, đoàn viên chi đoàn Sở đã tích cực trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường. Chi đoàn đã tham mưu và nòng cốt của Đoàn Khối trong tổ chức thực hiện chiến dịch "Vì biển xanh quê hương" làm vệ sinh bãi biển xã Vĩnh Thái. Phối hợp tổ chức vệ sinh bãi biển Cửa Việt, phát tờ rơi thực hiện chương trình "Hành trình xanh xuyên Việt". Tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm cho thanh niên và nhân dân các địa phương trong việc bảo vệ tài nguyên và môi trường, tích cực hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn". Thực hiện việc trồng cây xanh trong khuôn viên cơ quan, định kỳ vệ sinh hàng tuần phòng làm việc và tuyên truyền thực hiện phong trào "xanh - sạch - đẹp" tại đơn vị.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu

Danh sách các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Dân Chính Đảng trong quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành và một số thông tin của các cơ quan, đơn vị có cơ sở đoàn.

TT Tên đơn vị Họ và tên đ/c Bí thư cấp uỷ Đảng và Lãnh đạo đơn vị Địa chỉ trụ sở cơ quan và ngày truyền thống của ngành hoặc ngày thành lập đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc 1 Cục Hải quan Quảng Trị Đ/c Lê Văn Tới - Bí thư, Cục trưởng Số 59 Hùng Vương, Đông Hà Ngày 10/9 ...

Liên kết website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 911
  • Tháng hiện tại: 40904
  • Tổng lượt truy cập: 1897659