Danh sách tập thể, cá nhân được biểu dương "Thanh niên sáng tạo - Công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác" năm 2012

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/05/2013 07:47 - Người đăng bài viết: admin
Danh sách tập thể, cá nhân được biểu dương "Thanh niên sáng tạo - Công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác" năm 2012
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUẢNG TRỊ

 

 

Quảng Trị, ngày 31 tháng 5 năm 2012

 

BÁO CÁO

Tóm tắt thành tích của cá nhân, tập thể tại Hội nghị biểu dương

“Thanh niên sáng tạo - Công trình phần việc thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác”

lần thứ IV, năm 2012.

***

I. CÁ NHÂN (22 đồng chí)

1. Đ/c Phạm Thiện Đạt

Đ/c là Phó giám đốc Trung tâm CNTT và Truyền thông, Bí thư Chi đoàn sở Thông tin và Truyền thông.

Năm 2011, đồng chí chủ trì xây dựng và phối hợp chỉ đạo triển khai Dự án “Hệ thống thư điện tử tại sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị” đã góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước. Đồng chí đã đăng ký chủ nhiệm đề tài “xây dựng mô hình hộp thư điện tử cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Quảng Trị”. Năm 2012, đồng chí đang chủ trì xây dựng dự án “ đầu tư mới, nâng cấp trang thiết bị CNTT và nâng cấp hệ thống mạng LAN cho các Sở, Ban, Nghành và 09 Huyện, Thị xã, Thành phố” nhằm nâng cao chất lượng hạ tầng mạng và thiết bị CNTT cho các cơ quan nhà nước cấp tỉnh. Đồng chí còn tham gia nhiều văn bản quản lý nhà nước trong lĩnh vực CNTT được UBND tỉnh ban hành trong năm 2011 như việc triển khai đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT và TT” tại Quảng Trị.

Đồng chí đã được UBND tỉnh tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” giai đoạn 2009 đến 2011.

2. Đ/c Văn Đức Lợi

Đ/c là Phó trưởng phòng quản lý XDCB, Bí thư chi đoàn sở Xây dựng.

Đ/c đã tham gia trực tiếp xây dựng phương án vận chuyển cột mốc và vật liệu thi công mốc 583 là một trong những mốc khó thi công nhất nằm trên đỉnh núi cao và đã thi công vận chuyển thành công. Tham mưu Ban chỉ đạo cắm mốc tỉnh trong các mảng công tác như công tác quản lý đầu tư, xây dựng, quản lý chất lượng thi công xây dựng cột mốc theo đúng quy định của Luật xây dựng và các nghị định có liên quan. Thẩm định toàn bộ hồ sơ thiết kế phần cột mốc. Tham gia hội đàm công tác cắm mốc; tham gia đền bù, giải phóng mặt bằng. Tham gia hướng dẫn thủ tục quyết toán vốn đầu tư xây dựng. Tham gia đóng góp ý kiến đối với các loại hợp đồng tư vấn thiết kế, giám sát, thi công, báo cáo kinh tế kỹ thuật, báo cáo xử lý sự cố và các văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen từ năm 2008 đến 2011.

3. Đ/c Nguyễn Đức Linh

Đ/c là Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Bí thư Chi đoàn sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị.

Đ/c tích cực trong việc trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện nghèo Đakrông; đồng chí tham gia các hoạt động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Đồng chí đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hoạt động tư vấn cho người dân có nhu cầu xuất khẩu lao động tại huyện Đakrông đã được lãnh đạo cơ quan đánh giá cao về tính hiệu quả.

Năm 2011, đồng chí đã tham mưu và phối hợp với Trung tâm Tin học văn phòng UBND tỉnh xây dựng chuyên mục “Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý” trên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh. Đồng chí cũng tham mưu xây dựng dự thảo chỉ thị về việc tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và đã được ban hành.

Đồng chí nhiều năm được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền và được UBND tỉnh tặng bằng khen (2011).

4. Đ/c Phạm Thị Thái Linh

Đồng chí là Kế toán của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị

Đồng chí có nhiều đóng góp trong công tác chuyên môn và phong trào Đoàn. Từ năm 2006 đến 2010 đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Công đoàn và đã đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” cấp tỉnh.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đó, đồng chí đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2010, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen năm 2011 về thành tích xuất sắc nhiệm vụ quản lý nhà nước tại địa phương về lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

5. Đ/cTrần Quang Sơn

Đ/c là Phó Trưởng phòng Tổ chức, Nguyên Bí thư Chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2009 - 2012

Đ/c chủ động, tích cực trong tham mưu lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh rà soát về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành Toà án nhân dân tỉnh về công tác bố trí, luân chuyển cán bộ. Xây dựng đề án thành lập Toà án nhân dân sơ thẩm khu vực trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Xây dựng đề án bổ sung biên chế ngành Toà án nhân dân tỉnh khi thực hiện Luật Tố tụng Hành chính...

Đồng chí được Chánh án Toà án nhân dân tối cao tặng Bằng khen (năm 2010) và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Toà án nhân dân năm 2011.

6. Đ/cNguyễn Vĩnh Tùng

Đ/c là Cán bộ kỹ thuật, Phòng kỹ thuật Chuyển giao công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị.

Đ/c tích cực trong tham mưu xây dựng các Đề án nhằm triển khai mô hình mang lại hiệu quả tốt cho người dân vùng biển. Tham gia xây dựng chuyên mục Khuyến nông - Khuyến ngư trên truyền hình, báo bản tin nông nghiệp. Tham mưu cho lãnh đạo trung tâm mở các lớp tập huấn hội thảo cho người dân để áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào thực tế. Tham gia tích cực cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà chi đoàn tổ chức hằng năm. Tham gia “ Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ 4 (năm 2010 - 2011)” với giải pháp “Cơ giới hoá nghề khai thác - máy thu nghề lồng bẫy khai thác ghẹ và ốc hương xa bờ”. Giải pháp đã mang lại hiệu quả thiết thực, được áp dụng vào thực tế. Giải pháp đã được Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật tỉnh trao tặng giải Ba.

7. Đ/cLê Mai Anh

Đ/c nguyên là Uỷ viên BCH Đoàn cơ sở, Bí thư Chi đoàn Đội kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan Quảng Trị.

Đồng chí đã tham mưu, tổ chức các hoạt động thanh niên như hoạt động tình nguyện, hoạt động giao lưu kết nghĩa, trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn... Bên cạnh đó, đồng chí có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, trong năm 2010, đồng chí đã tham gia bắt 02 vụ ma tuý, 11 vụ buôn lậu với trị giá 520.000.000 đồng. Năm 2011, đồng chí tham gia bắt 04 vụ ma tuý , 26 vụ buôn lậu với trị giá 1,04 tỷ đồng.

Đồng chí là Chiến sĩ thi đua cơ sở 3 năm liền 2009, 2010, 2011 đồng chí được Bộ Tài chính tặng Bằng khen năm 2010.

8. Đ/cNguyễn Hữu Thuần

Đ/c là cán bộ Trung tâm Khuyến nông và Xúc tiến thương mại, Sở Công thương.

Đ/c đã thực hiện đề tài“Giải pháp cải tiến hệ thống sấy thuỷ sản áp dụng cho các cơ sở quy mô vừa và nhỏ” đã được áp dụng tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh. Việc ứng dụng của Đề tài góp phần tăng năng suất, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đề tài đã đoạt giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ 4.

9. Đ/cNguyễn Lan Hương

Đ/c là Chuyên viên phòng Tổng hợp, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đ/c tích cực trong công tác chuyên môn và công tác Đoàn. Đồng chí có nhiều sáng kiến trong công tác. Đồng chí có sáng kiến trong tham mưu ký cam kết giữa Giám đốc Sở với các chủ đầu tư về thực hiện tiến độ và chất lượng các công trình, dự án. Tham gia xây dựng báo cáo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội đến năm 2020 của huyện Gio Linh và Cam Lộ theo các đề tài được phân công thực hiện.

Năm 2011 đồng chí được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

10. Đ/cTrần Duy Linh

Đ/c là Đảng uỷ viên Đảng bộ Kho bạc Nhà nước; Bí thư Chi đoàn Kho bạc Nhà nước.

Trong quá trình công tác, đồng chí đã phát huy ứng dụng phần mềm văn phòng Excel vào công tác khai thác báo cáo, tổng hợp số liệu các huyện, thị đảm bảo đúng yêu cầu, chính xác. Đồng chí đã áp nghiên cứu áp dụng phần mềm tin học Visual Fox bổ sung cho chương trình DTKB_LAN 2009 ngày càng hoàn thiện.

Trong năm 2010 - 2011 đồng chí đã nhận được Bằng khen của Tỉnh Đoàn đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Bằng khen của Bộ Tài Chính.

11. Đ/cNguyễn Thanh Bình

Đ/c là Trưởng phòng Quản lý Trang Thông tin điện tử, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, Phó Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí đã tham gia thiết kế, nâng cấp, quản trị, đảm bảo hoạt động thông suốt và ổn định trang Thông tin điện tử Quảng Trị. Đồng chí đã thực hiện kết nối, chia sẽ thông tin giữa Trang Thông tin điện tử của tỉnh với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Tham gia thực hiện đề tài khoa học “ Xây dựng hệ thống thông tin dành cho cán bộ, công chức của tỉnh” nhằm xây dựng cho cán bộ, công chức của tỉnh một hệ thống thông tin phục vụ cho công tác, trao đổi thông tin với nhau.

Với những thành tích đó, đồng chí đã nhận được Giấy khen của Chánh Văn phòng UBND tỉnh năm 2010, 2011; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2010

12. Đ/cTrần Hải Long

Đ/c là cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo - Cục Hải quan Quảng Trị.

Đ/c phụ trách hệ thống mạng, các chương trình kế toán, an ninh của toàn đơn vị. Triển khai nâng cấp cho Cục và chi cục một số thống phần mềm của ngành như kế toán, giá tính thuế theo chương trình hiện đại hoá thu ngân sách nhà nước. Xây dựng chương trình quản lý hàng tạm nhập tái xuất đang chạy thử nghiệm tại Chi cục hải quan Cửa khẩu Lao Bảo. Đang xây dựng chương trình quản lý hàng hoá quá cảnh tích hợp vào chương trình tạm nhập tái xuất đang sử dụng. Năm 2011, đồng chí đã xây dựng phần mềm Quản lý hàng Tạm nhập - Tái xuất bước đầu hoạt động tốt và được lãnh đạo Cục ghi nhận. Đ/c đã được nhận Giấy khen của Cục trưởng về thành tích công tác năm 2010, Giấy chứng nhận Bí thư Đoàn xuất sắc cấp tỉnh năm 2011; Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2011.

13. Đ/cNguyễn Hoàng Anh

Đ/c là Phó Trưởng phòng Kế toán Nhà nước, Phó Bí thư chi bộ Phòng, Phó bí thư Chi đoàn Kho bạc Nhà nước

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí đã phối hợp với nhà thầu (IBM,FPT), cán bộ của Ban Triển khai TABMIS (Vụ kế toán nhà nước, cục CNTT) làm sạch và chuyển đổi dữ liệu từ hệ thống KTKB sang hệ thống TABMIS nhanh chóng, chính xác; Tham mưu và hỗ trợ bộ phận kế toán khai báo bảng mã tỷ lệ điều tiết thu ngân sách toàn tỉnh.

Đồng chí đã đạt được danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính, Bằng khen của Bộ tài chính vận hành thành công hệ thống TABMIS 2012.

14. Đ/cLâm Công Tuấn

Đ/c là Phó Giám đốc Trung tâm tin học tỉnh, Nguyên Phó Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2009 - 2012.

Đồng chí đã quản lý, vận hành hệ thống CNTT tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh và hàng trăm phần mềm được cài đặt tại Trung tâm Tin học tỉnh. Đồng chí đã hướng dẫn cài đặt cấu hình sử dụng hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công tác cho tất cả các ban, nghành, đoàn thể, UBND thành phố, huyện, xã trong tỉnh. Tháng 3/2012 đồng chí đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định về việc triển khai nhận công văn qua mạng một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm. Cài đặt cấu hình và hướng dẫn các đơn vị trong tỉnh sử dụng hệ thống gửi, nhận văn bản điện tử giữa UBND tỉnh đến các đơn vị Sở, ban nghành đoàn thể, huyện, thị xã và ngược lại.

Đồng chí đã đạt được nhiều thành tích như: Chiến sỹ thi đua 07 năm liền từ 2005 đến 2011, Giấy khen của Đảng uỷ Khối vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2010. Đồng chí 3 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh".

15. Đ/c Nguyễn Thanh Châu

Đ/c là Phóng viên Phòng Thời sự, Đài PT-TH tỉnh.

Đồng chí luôn nhận thức rõ vai trò của một phóng viên là tuyên truyền trực tiếp chủ trương của Đảng và nhà nước đến với người dân. Trong công tác chuyên môn, đồng chí không ngại khó đi đến các huyện vùng biên giới của tỉnh Quảng Trị và biên giới các nước bạn Lào để nắm bắt tình hình thực tế.

Năm 2010, tác phẩm “Già làng của vùng biên” của đồng chí đã đạt Huy chương Bạc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc. Năm 2011, đồng chí cùng đồng nghiệp đã được trao giải Nhất cuộc thi Sáng tác quảng bá tác phẩm về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do tỉnh tổ chức; Giải A Báo chí tỉnh Quảng Trị và nhiều Giấy khen của Giám đốc Đài PTTH Quảng Trị, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị.

16. Đ/cVăn Viết Phúc

Đ/c là Thư ký thi hành án, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Quảng Trị.

Trong quá trình công tác, đồng chí đã có sáng kiến “Phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan Thi hành án dân sự và UBND cấp xã giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng kéo dài, nâng cao hiệu quả công tác thi hành án”, đã được Hội đồng sáng kiến Cục Thi hành án Dân sự tỉnh công nhận và cho ứng dụng rộng rãi. Kết quả đã giải quyết dứt điểm hàng chục vụ việc thi hành án khó với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Nhiều năm liền đồng chí là Lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua, được Cục Thi hành án Dân sự khen thưởng.

17. Đ/cNguyễn Quang Hải

Phó khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vắc xin sinh phẩm, Trung tâm Y tế Dự phòng, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Uỷ viên BCH Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của một cán bộ Y tế, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,phục vụ hết tinh thần trách nhiệm.

Năm 2011, đồng chí đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu tình hình sốt xuất huyết Dengue tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2006-2010”. Năm 2012, đang tiến hành nghiên cứu đề tài “Đánh giá đặc điểm dịch tễ lâm sàng bệnh tay chân miệng tỉnh Quảng Trị, 2007 - 2012. Đ/c đã nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Y tế, Sở Y tế và đã được biểu dương tại Đại hội "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" toàn quốc.

18. Đ/c Phan Văn Thắng

Đ/c là Giám đốc BQL Dự án Quảng trường và Nhà văn hoá Trung tâm, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Với vai trò là Giám đốc BQL dự án Sở VH,TT&DL, đồng chí luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao như: Lập đề cương giúp Chủ đầu tư trình UBND tỉnh tuyển chọn phương án kiến trúc cho công trình Quảng trường và Nhà Văn hoá Trung tâm tỉnh. Tổ chức quản lý, điều hành dự án một cách khoa học, đúng quy trình, trình tự và tuân thủ pháp luật của nhà nước. Ngoài ra, đồng chí còn đảm nhận vai trò là Trưởng ban QLDA: Sân vận động Đông Hà, Nhà ở và luyện tập cho vận động viên năng khiếu tỉnh, bảo tồn, tôn tạo khu di tích Chợ đình Bích La...

Với những thành tích trên, đồng chí liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua được tặng Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Tỉnh Đoàn (năm 2012).

19. Đ/cNguyễn Thị Việt Thanh

Đ/c là Phóng viên Phòng Thời sự, đài PTTH Quảng Trị.

Trong công tác, với vài trò là phóng viên đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không ngại khó đi đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để kịp thời đưa tin, bài một cách toàn diện về đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đã không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn.

Với sự nổ lực đó, đồng chí đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận: Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh giai đoạn 2009 - 2011; Giải A Báo chí tỉnh Quảng Trị về chủ đề tuyên truyền cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011; Huy chương Bạc liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2010; Bằng khen của UBND tỉnh năm 2009, 2010, 2011 và nhiều Giấy khen của Giám đốc Đài PTTH Quảng Trị, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị.

20. Đ/cNguyễn Ngọc Tâm

Đ/c là Phó Trưởng khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị. Uỷ viên BCH chi đoàn Sở Y tế tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí luôn tích cực học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, tích luỹ kinh nghiệm, học tập đồng nghiệp phấn đấu hoàn thiện tốt công việc chuyên môn. Năm 2010, đồng chí đã thực hiện đề tài nghiên cứu “Đánh giá thực trạng, năng lực phòng xét nghiệm thuộc các trung tâm y tế tuyến huyện tỉnh Quảng Trị năm 2010”. Năm 2011, tham gia thực hiện đề tài “Đánh giá tỷ lệ nhiễm vi rút Viêm gan B ở trẻ em từ 03 đến 11 tuổi”. Năm 2012, thực hiện đề tài “Đánh giá chất lượng và tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng đến chỉ tiêu vi sinh nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2012”

Năm 2010, Công đoàn ngành Y tế tặng giấy khen “Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2010”; Năm 2010, 2011 đã nhận được Giấy khen của Đảng uỷ Khối Các cơ quan “Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên”.

21. Đ/c Lê Quốc Việt

Đ/c là Bí thư Chi đoàn Đoàn nghệ thuật, Đoàn cơ sở Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Quảng Trị.

Đồng chí là diễn viên múa được đào tạo chuyên nghiệp, đồng chí luôn có những sáng tạo, đưa ra những ý kiến góp phần xây dựng những tác phẩm và chương trình đạt hiệu quả cao: Liên hoan tiếng hát Đường 9 Xanh năm 2010 đạt 2 HCV tập thể, 1 HCV cá nhân, 1 HCB.Trong liên hoan ca, múa, nhạc ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia, ngoài những tiết mục đạt huy chương tập thể đồng chí giành được 1 HCV cá nhân.

Đồng chí đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

22. Đ/c Võ Thanh Minh

Đ/c là Phó Bí thư Đoàn trường Trung cấp Nghề tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí là tác giả của công trình Phần mềm "Hỗ trợ quản lý học phí". Phần mềm có chức năng Quản lý, thiết đặt cấu hình hệ thống; Đồng bộ hoá dữ liệu trong toàn trường; quản lý thông tin cá nhân và học phí của học sinh; Truy xuất số liệu ra các file; tìm kiếm thông tin học phí của học sinh dựa trên nhiều tiêu chí; Lưu trữ dự phòng và phục hồi dữ liệu với công nghệ điện toán đám mây; quản lý đối tượng chính sách và các khoản thu...Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực và đã mang lại hiệu quả cao cho công tác quản lý của nhà trường.

Đ/c nhiều năm liền là Lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

II. TẬP THỂ (10 tập thể)

1. Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Công trình, phần việc: "Chi đoàn có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn".

Chi đoàn đã tổ chức và thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát động toàn thể đoàn viên tham gia viết các bài dự thi do Đoàn Khối phát động như: “Thăng Long Hà Nội nghìn năm văn hiến”; “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”, tuyên truyền an toàn giao thông...

Chi đoàn đã xây dựng chuyên mục trang Nông nghiệp trên đài truyền hình, biên tập bản tin Nông nghiệp xuất bản hàng tháng của ngành nông nghiệp. Tổ chức hàng trăm lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho người nông dân giúp người dân ứng dung KHCN vào trong sản xuất. Xây dựng mô hình trồng hoa tại hai vùng đô thị Đông Hà và Thị xã Quảng Trị; Ứng dụng mô hình trồng cây cà phê thâm canh vào địa bàn huyện Hướng Hoá. Chuyển giao thành công nhiều mô hình chăn nuôi, chuyển giao các mô hình Nông lâm kết hợp để giúp người dân phương án sử dụng đất có hiệu quả. Chi đoàn là thành viên của các đề tài cấp bộ, cấp tỉnh đang triển khai thực hiện: Đề tài “ điều tra tầm vóc và khả năng sinh sản của bò lai F1 tại Quảng Trị giai đoạn 2011 - 2012”. Tham gia chuyển giao công nghệ cho đề tài “Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ tiên tiến trong chăn nuôi lợn quy mô công nghiệp tại Quảng Trị” của Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2012 - 2014. Đề tài “Điều tra khảo sát, đánh giá các vườn cà phê và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật làm trẻ hoá vườn cà phê già cỗi vùng Hướng Hoá, Quảng Trị giai đoạn 2012 - 2014”.

Năm 2011, dự thi Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh với đề tài “Cải tiến máy khai thác thu vàng lồng bẫy ghẹ và ốc hương trên tàu cá” đạt giải 3 cấp tỉnh.

2. Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị:

Công trình, phần việc: "Đoàn cơ sở có nhiều phần mềm quản lý, giảm thủ tục hành chính".

Đoàn viên Cục Hải quan Quảng Trị luôn đi đầu trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hoá nghành Hải quan; không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; thi đua nhận việc khó, khâu khó trong chuyên môn, có nhiều sáng kiến cải tiến quy trình làm việc như: xây dựng chương trình quản lý hàng tạm nhập tái xuất đang chạy thử nghiệm tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lao Bảo; Nâng cấp, hoàn thiện Chương trình quản lý điều động, cấp lệnh xe đang sử dụng tại Văn phòng Cục; Sử dụng mạng lưới cơ sở, cộng tác viên trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, ma tuý.

Hoàn thiện và bảo vệ đề tài cấp ngành phần mềm “Hệ thống quản lý kho hàng phạm pháp của nghành Hải quan”,bảo vệ đã đạt kết quả xuất sắc vào tháng 9/2011;

Xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng phần mềm Quản lý nguồn kinh phí hình thành tại đơn vị. Theo dõi quá trình sử dụng, kịp thời điều chỉnh phần mềm để đáp ứng với thực tế công việc.

Đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Trị đã có 03 đồng chí được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành Tài chính; 11 đồng chí là chiến sĩ thi đua cơ sở; 02 đồng chí được đề nghị tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị. Đoàn cơ sở được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen về thành tích trong cuộc vận động “Tuổi trẻ Quảng Trị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2007 - 2011”; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích công tác Đoàn năm 2011.

3. Chi đoàn sở Công thương:

Công trình, phần việc: Phát triển làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị".

Năm 2011, chi đoàn Sở Công thương đã đăng ký 02 công trình, phần việc thanh niên “Xây dựng Đề án Khôi phục và phát triển làng nghề, nghành nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Đề tài đã được áp dụng tại địa phương, tạo việc làm cho hơn 15 lao động. Bên cạnh đó, đề tài đã đạt giải khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh Quảng Trị lần thứ 4 (2010 - 2011).

Đề tài “ Giải pháp cải tiến hệ thống sấy thuỷ sản áp dụng cho các cơ sở quy mô vừa và nhỏ”. Đề tài đã điều tra, đánh giá tình hình hoạt động của làng nghề, nghành nghề TTCN trên địa bàn toàn tỉnh. Đề xuất các định hướng, đề án, giải pháp và tổ chức thực hiện khôi phục phát triển các làng nghề, nghành nghề TTCN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện nay đang trình UBND tỉnh phê duyệt.

Chi đoàn còn là lực lượng nồng cốt trong việc tham mưu và trực tiếp thực hiện chương trình cải cách hành chính “Rà soát, đánh giá thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công thương”. Tham gia xây dựng “chương trình khuyến công tỉnh giai đoạn 2011-2015” đã được UBND tỉnh phê duyệt; Tham gia xây dựng “chương trình xúc tiến thương mại giai đoạn 2011-2015” đang trình UBND tỉnh phê duyệt. Tham mưu tổ chức Hội thảo “ Thực trạng và định hướng phát triển ngành cơ khí phục vụ công nghiệp nông thôn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2011-2015”

Năm 2011, có gần 90% đoàn viên của chi đoàn được Giám đốc Sở tặng giấy khen, 01 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.Chi đoàn cũng được Đoàn Khối công nhận là “Chi đoàn vững mạnh toàn diện tiêu biểu”.

4. Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường

Công trình, phần việc: “Ứng dụng Công nghệ Tin học vào Quản lý kho dữ liệu và khai thác thông tin Tài nguyên và Môi trường”

Đây là công trình của Đoàn cơ sở với vai trò nòng cốt của nhóm gồm 3 đồng chí là Đ/c Nguyễn Thế Anh, đ/c Phan Thị Lương và đ/c Bùi Duy Tính là những cán bộ đang công tác tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất và Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường. Nhóm đã xây dựng trang Thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị, đã được phê duyệt và đưa vào ứng dụng phục vụ công tác chuyên môn, giúp người dân dễ dàng nắm bắt những thông tin của nghành, giúp việc trao đổi thông tin giữa các phòng, đơn vị thuộc Sở. Nhóm đã xây dựng giải pháp “Ứng dụng Công nghệ Tin học vào Quản lý kho dữ liệu và khai thác thông tin Tài nguyên và Môi trường” để phục vụ cho công tác chuyên môn của đơn vị giúp việc quản lý kho dữ liệu và khai thác các thông tin một cách có hệ thống và nhanh chóng. Giải pháp này đã tham gia tốt hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 4 và đã đoạt giải khuyến khích. Giải pháp cũng được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen năm 2011.

5. Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư:

Công trình, phần việc: "Nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch, lập kế hoạch"

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, chi đoàn Sở Kế hoạch và đầu tư đã tham gia công tác lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 tại các huyện Gio Linh, Hải Lăng, Cam Lộ, quy hoạch phát triển nguồn nhân lực tỉnh và tham gia góp ý các quy hoạch ngành, quy hoạch sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Thực hiện chủ trương đổi mới công tác lập kế hoạch các cấp của Đảng và nhà nước.

Chi đoàn cùng cán bộ cơ quan đã tham mưu UBND tỉnh thể chế hoá quy trình đổi mới lập kế hoạch cấp xã, hiện đang thực hiện với quy hoạch cấp huyện.

Chi đoàn cũng đã xây dựng và ban hành sổ tay hướng dẫn lập, giám sát, đánh giá và lồng ghép các vấn đề trong công tác lập kế hoạch.

Chi đoàn cũng tham gia tích cực vào việc cải cách thủ tục hành chính nhà nước tại cơ quan, ứng dụng rộng rãi CNTT vào công việc chuyên môn, tham gia xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008.

6. Đoàn Trường Trung học Y tế tỉnh Quảng Trị.

Công trình, phần việc: "Vườn thuốc Nam góp phần dạy tôt, học tốt".

Đoàn Trường Trung học Y tế là một tập thể nhiều năm liền đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, là một tập thể thống nhất đoàn kết cao đã hướng đoàn viên vươn lên trong học tập và công tác.

Trong thời gian vừa qua, Đoàn trường đã thành lập mô hình Vườn thuốc Nam, đã trồng và chăm sóc các loại cây dược liệu quý phục vụ cho công tác học tập của cán bộ, giáo viên, học sinh của trường. Đây cũng sẽ là địa điểm thực tập cho học sinh dược cũng như những nghiên cứu về y học cổ truyền của dân tộc.

Hưởng ứng phong trào “ngày thứ 7 tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh”, các đoàn viên thanh niên của Đoàn trường là lực lượng chủ yếu tong công tác giữ gìn vệ sinh, chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp trong khuôn viên trường. Đoàn trường đã trồng được 65 cây bóng mát trong khuôn viên trường và hiện tại các cây xanh được giao cho các chi đoàn đảm nhiệm công tác chăm sóc và bảo vệ. Mỗi chi đoàn phụ trách từ 3 - 5 cây xanh chủ động chăm sóc tích cực và tự giác. Đoàn trường cũng đang có kế hoạch trồng thêm khoảng 100 cây xanh tại khuôn viên trường trong thời gian tới.

7. Đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị:

Công trình, phần việc: "Tham gia và tổ chức tốt các sự kiện văn hoá, giải thể thao, nâng cao đời sống văn hoá, rèn luyện sức khoẻ người dân".

Đoàn Cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch là một bộ phận công chức, viên chức trẻ luôn làm tốt công tác tham mưu nghiệp vụ, quản lý nhà nước trên lĩnh vực công tác. Tham gia thực hiện các sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch lớn như đại hội TDTT tỉnh lần thứ V; Tổ chức Hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế về Du lịch. Quy hoạch các khu Du lịch trọng điểm của tỉnh; Liên hoan Ca, Múa, Nhạc 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia; Tổng kết 20 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, đặc biệt là Lễ hội “Thống nhất non sông” năm 2010 đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế.

Thực hiện công tác tuyên truyền, cổ động trực quan nhân các ngày lễ lớn; Hoàn thành tốt công tác trang trí khánh tiết, đón tiếp hàng vạn lượt khách đến tham quan hàng năm; Tổ chức các đợt nghiên cứu, sưu tầm hiện vật trên địa bàn toàn tỉnh; Xử lý hàng ngàn bản sách, báo, tạp chí đưa vào sử dụng và luân chuyển về cơ sở; Tham gia hàng chục buổi chiếu phim lưu động hàng năm tại địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

8. Đoàn Cơ sở Sở Giao thông Vận tải:

Công trình, phần việc: "Sáng tạo trong công tác tạo quỹ Đoàn, góp phần thực hiện các hoạt động tình nguyện".

Đoàn cơ sở chủ động đảm nhận lập hồ sơ mời thầu công trình: đường từ Thị xã Quảng Trị đến Chợ Cạn, xã Triệu Sơn đảm bảo đúng thời gian, chất lượng, phát huy được khả năng của Đoàn viên. Đây là công trình vừa góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vừa tạo được kinh phí cho Đoàn hoạt động với số tiền trên 10 triệu đồng.

Thực hiện chương trình Cải cách hành chính, Lãnh đạo Sở GTVT đã giao cho Đoàn viên thanh niên soạn thảo quy trình giải quyết công việc áp dụng ISO 9001: 2008, được Tổng Cục Đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2008 vào ngày 02/03/2012 kèm theo Quyết định số 288/QĐ - TĐC đang được áp dụng tại Sở.

Hàng năm, Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như trao kinh phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi với tổng trị giá 4.500.000 đồng. Xây dựng nhà tình nghĩa với tổng số tiền là 9 triệu đồng/năm.

9. Đoàn trường Trung cấp Nghề tỉnh Quảng Trị

Công trình, phần việc: "Thanh niên tự quản với phong trào thi đua dạy tốt - học tốt".

Đoàntrường Trung cấp nghề là một đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiều năm qua. Với số lượng đoàn viên thanh niên lớn, trẻ. Đoàn trường đã thành lập Đội "Thanh niên tự quản" thường xuyên kiểm tra, đôn đốc phát hiện những mặt mạnh cũng như mặt yếu trong đoàn viên thanh niên để giúp Đoàn trường có biện pháp giáo dục khen chê kịp thời, phát huy tính tự giác học tập và rèn luyện trong đoàn viên.

Đoàn trường luôn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động do Đoàn Khối và Tỉnh Đoàn tổ chức. Ghi nhận những thành tích trong phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, các phong trào thanh niên, Tỉnh Đoàn, Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho Đoàn trường.

10. Chi đoàn Hải quan Khu Thương mại Lao Bảo, Đoàn Cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị.

Công trình, phần việc: "Chi đoàn thực hiện tốt công tác chuyên môn và phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".

Chi đoàn Hải quan Khu thương mại Lao Bảo trực thuộc Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị có 21 đoàn viên. Khu Thương mại là một mô hình tương đối mới ở Việt Nam nên hoạt động quản lý, đặc biệt là quản lý Hải quan đối với hàng hoá, phương tiện ra vào Khu thương mại rất phức tạp. Tuổi trẻ đơn vị đã tập trung nghiên cứu văn bản để đấu tranh với các hành vi gian lận thương mại, đặc biệt là trong lĩnh vực giá, tính thuế. Đoàn viên Khu Thương mại luôn hoàn thành tốt công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận trên địa bàn đơn vị quản lý và được cấp trên tin tưởng giao phó. Đẩy mạnh công tác phối kết hợp với Tổ công tác Bộ đội biên phòng tại cổng B (thuộc đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo) để phát huy hiệu quả công tác, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được lãnh đạo các cấp biểu dương, khen thưởng.

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, chi đoàn còn tổ chức các hoạt động như tặng quà, sách vở cho trẻ em bản Tà Đủ nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/06 hằng năm, thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tân Hợp nhân tết Nguyên đán hàng năm với tổng trị giá các phần quà hơn 10 triệu đồng.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu

Danh sách BCH Đoàn Cơ quan Dân Chính Đảng Quảng Trị qua các thời kỳ (1989 - 2009)

TT Họ và tên Chức vụ Thời gian, nhiệm kỳ Chức vụ Đơn vị công tác hiện nay   BCH LÂM THỜI (10/1989 - 5/1992)        1 Nguyễn Thị Phương Thảo Bí thư 10/1989-3/1991 Trưởng BQL Chợ Đông Hà 2 Nguyễn Văn Hùng Bí thư ...

Liên kết website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 822
  • Tháng hiện tại: 40815
  • Tổng lượt truy cập: 1897570