Báo cáo tóm tắt thành tích " Thanh niên sáng tạo - Công trình phần việc thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác" năm 2008

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/05/2013 07:43 - Người đăng bài viết: admin
Hai năm một lần Đoàn cơ quan Dân Chính Đảng bình chọn các cá nhân tập thể có nhiều công trình phần việc sáng tạo để vinh danh tại hội nghị biểu dương "Thanh niên sáng tạo - Công trình phần việc thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác". Năm 2008 đã bình chọn được 25 cá nhân và 10 tập thể:
 1. Nguyễn Ngọc Tuấn

Đơn vị: Chi đoàn Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Quảng Trị.

Đề tài khoa học nghiên cứu: " ảnh hưởng của công trình thuỷ lợi Sa Lung đến xâm nhập mặn hạ lưu sông Bến Hải".

Đây là đề tài nghiên cứu, áp dụng mô hình toán VRSAP để tính toán sự ảnh hưởng xâm nhập mặn ở hạ lưu sông Bến Hải khi có công trình thuỷ lợi Sa Lung để có biện pháp xử lý, khắc phục thích hợp nhằm đảm bảo được nhiệm vụ đa mục tiêu của công trình thuỷ lợi Sa Lung. Đồng thời là cơ sở để dự báo và đề ra các biện pháp xử lý, khắc phục ảnh huởng do sự xâm nhập mặn gây nên, nhằm đảm bảo cuộc sống ổn định của người dân vùng hạ lưu sông Bến Hải. Đề tài đã bảo vệ thành công trước Hội đồng khoa học cấp Nhà nước và được Trường Đại học Đà Nẳng cấp giấy chứng nhận năm 2007; được đăng tải trên tạp chí khoa học và được giới thiệu tại " Hội nghị cơ học thuỷ khí toàn quốc năm 2007" tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế tháng 11/2007.

2. Võ Thanh Minh

Đơn vị: Đoàn trường trung cấp nghề tỉnh Quảng Trị

Đề tài: Phần mềm quản lý đào tạo Trường trung cấp nghề Quảng Trị

Đề tài Phần mềm quản lý đào tạo Trường Trung cấp nghề Quảng Trị ra đời là công cụ nhằm tăng cường công tác quản lý cán bộ, học sinh trong nhà trường một cách nhanh chóng, hiệu quả, chính xác góp phần tích cực trong công cuộc tin học hoá công tác quản lý Nhà nước. Phần mềm bước đầu được ứng dụng trong việc quản lý học sinh đã đem lại một số kết quả cụ thể như: Nhất quán dữ liệu giữa các ứng dụng trong toàn trường; tiết kiệm thời gian trong một số công việc như: thống kê, tìm kiếm, in ấn, lập báo cáo, biểu mẫu, in bằng tốt nghiệp, giấy khen, quản lý thông tin cán bộ biên chế, hợp đồng tham gia giảng dạy tại trường, theo dõi giờ dạy, coi thi, chấm thi của cán bộ giáo viên.. Đề tài được công nhận ở cấp nhà trường năm 2007.

3. Hoàng Văn Cường

Đơn vị: Đoàn trường Chính trị Lê Duẩn.

Đề tài: Xây dựng trang Website trường chính trị Lê Duẩn.

Xuất phát từ nhu cầu nghiên cứu, trao đổi, và học tập của cán bộ, giảng viên và học viên, trang website trường chính trị Lê Duẩn của đoàn viên Hoàng Văn Cường ra đời đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trước mắt và lâu dài. Thông tin hoạt động của nhà trường được cập nhật kịp thời, qua đó nhận được sự chỉ đạo và giúp đỡ của tỉnh và các ban ngành địa phương; nhận được ý kiến góp ý, nhiều kinh nghiệm hay trong giảng dạy và đào tạo, thúc đẩy quá trình trao đổi thông tin, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nội san hàng năm của nhà trường và nhiều bài viết của các cán bộ, giảng viên được đăng tải trên trang Web. Ngoài ra, trang web còn là một kho tư liệu để cán bộ và học viên tra cứu, tham khảo nâng cao chất lượng nghiên cứu và giảng dạy. Đề tài được công nhận ở cấp trường năm 2007.

4. Nguyễn Quang Hải

Đơn vị: Chi đoàn Sở Ytế Quảng Trị.

Đề tài thực hiện: " Đánh giá hiệu quả công tác phòng chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng và sử dụng tác nhân sinh học MESOCYLOPS" tại 3 xã Triệu An, Triệu Đại của Huyện Triệu Phong và phường Đông Lễ của thị xã Đông Hà".

Đây là đề tài được nghiên cứu trên hai mục tiêu :Thu thập, so sánh và đánh giá các chỉ số vec tơ, bệnh nhân và kiến thức thái độ, hành vi thực hành của người dân trong công tác phòng chống sốt xuất huyết tại 3 xã triển khai; tìm ra một số biện pháp triển khai có hiệu quả trong công tác tiêu diệt véc tơ truyền bệnh và kênh tuyên truyền phòng chống sót xuất huyết cho cộng đồng.

Công trình nghiên cứu khoa học của Nguyễn Quang Hải đã được áp dụng hiệu quả trong việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đã được Bộ trưởng Bộ ytế tặng bằng khen năm 2007 vì đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết; Sở Ytế Quảng Trị tặng danh hiệu lao động tiên tiến năm 2007.

5.Nguyễn Hoài Nam

Đơn vị: Chi đoàn Sở Tư pháp

Tên công trình phần việc thanh niên: Hoạt động trợ giúp pháp lý đối với đồng bào dân tộc thiểu số và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Là ĐVTN tích cực trong các hoạt động trợ giúp pháp lý đã bảo vệ quyền lợi hợp pháp trên 300 vụ việc, hoạt động TGPL cùng với Trung tâm TGPL trên 100 đợt, trong đó có nhiều vụ việc phức tạp và thời gian khiếu kiện kéo dài hàng chục năm. Với thành tích đạt được trong lĩnh vực trợ giúp pháp lý, đồng chí Nguyễn Hoài Nam đã được Cục trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác trợ giúp pháp lý.

6. Phạm Văn Đình

Đơn vị: Chi đoàn Sở Thể dục - Thể thao tỉnh Quảng Trị

Huấn luyện môn bơi lặn của Trung tâm TDTT tỉnh Quảng Trị, Phạm Văn Đình đã có nhiều thành tích trong việc phát hiện, bồi dưỡng và huấn luyện VĐV tham gia thi đấu đạt thành tích cao trong các giải:

- Giải Vô địch trẻ tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh đạt 2 HCB, 3 HCĐ.

- Giải vô địch các câu lạc bộ tổ chức tại Hải Phòng đạt 6 HCV, 6 HCB, 5 HCĐ.

- Năm 2007 đã được UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen.

7. Lê Văn Hồng

Đơn vị : Chi đoàn Sở TDTT tỉnh Quảng Trị, Bí thư chi đoàn Sở TDTT

Huấn luyện viên điền kinh có nhiều thành tích trong việc phát hiện, bồi dưỡng và tập luyện VĐV tham gia thi đấu các giải đạt thành tích cao, tham gia tốt công tác trọng tài điều hành các giải thể thao cấp tỉnh.

- Năm 2006, được UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào thể dục thể thao năm 2006.

- Năm 2007, được UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hội thi thể thao - văn nghệ người khuyết tật toàn quốc lần thứ III năm 2007.

- Năm 2007, được Bộ văn hoá, thể dục thể thao và du lịch tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao tỉnh Quảng Trị năm 2007.

8. Mai Thanh Thành

Đơn vị: Đoàn cơ sở Điện lực Quảng Trị.

Đề tài thực hiện: " Xử lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện 22KV khu vực Vĩnh Linh qua vườn cao su"

Đây là một sáng kiến cải tiến kỹ thuật giải quyết sự cố thoáng qua xảy ra đối với lưới điện 22KV qua các vườn cao su ở khu vực huyện Vĩnh Linh khi sử dụng dây trần ( dây AC) làm ảnh hưởng đến việc cung cấp và gây tổn thất điện do tán cây cao su ở ngoài hành lang chạm vào đường dây. Sau khi khảo sát, Mai Thanh Thành đã đề xuất thực hiện giải pháp dùng dây bọc cách điện cũ còn sử dụng được tại kho Điện lực Quảng Trị để thay thế cho pha bìa đi sát vườn cao su, hoặc xử lý xà đỡ lệch để đưa đường dây ra xa tán cao su. Sau khi thực hiện đề tài, lưới điện khu vực Vĩnh Linh giảm hẳn sự cố, công tác cung cấp điện được đảm bảo, giảm chi phí vận hành lưới điện. Đề án đã làm lợi cho ngành hàng chục triệu đồng và hiện đang được tiếp tục triển khai thực hiện tại Gio Linh và một số địa phương khác.

9. Lê Anh Trung

Đơn vị: Đoàn cơ sở Điện lực Quảng Trị

Công trình phần việc tiêu biểu:

Cải tạo DCL 35KV thu hồi từ trạm biến áp trung gian Khe Mây để lắp đặt tại vị trí 148XT373 Khe Mây- Khe Sanh; Luân chuyển các Recloser, DCL phụ tải trên lưới điện thuộc dự án ADB thị xã Quảng Trị; Xây dựng hệ số sự cố KSC để tính toán và giao chỉ tiêu cho các đơn vị phù hợp với lưới điện thực tế.

Các công trình phần việc do Lê Anh Trung thực hiện đã tiết kiệm và làm lợi cho ngành hàng chục triệu đồng. Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua năm 2006; Công ty Điện lực 3 tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 6 năm 2006.

10. Hồ Văn Bình

Đơn vị: Đoàn cơ sở Cục Hải Quan Quảng Trị.

Đề tài: Xây dựng trang thông tin chuyên ngành Cục Hải quan Quảng Trị.

Trang thông tin điện tử Cục Hải quan Quảng trị do Hồ Văn Bình nghiên cứu thực hiện là công cụ quảng bá thông tin về Cục Hải quan Quảng Trị, giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật về hải quan cho mọi đối tượng quan tâm. Trang thông tin điện tử Hải quan Quảng Trị tăng cường việc áp dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý nhà nước về hải quan, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia mạnh mẽ vào lĩnh vực hải quan thông qua phương tiện điện tử. Đây là hệ thống xây dựng tích hợp các hệ thống đa chức năng của ngành hải quan, tăng cường việc hiện đại hoá ngành hải quan trong bối cảnh đất nước ta gia nhập WTO. Là một kênh thông tin giao tiếp với các đối tượng trong và ngoài nước về chính sách, các thông tin về xuất nhập khẩu, các hoạt động khác. Đồng thời, đây là diễn đàn để trao đổi các vấn đề liên quan về các ứng dụng nghiệp vụ, các vướng mắc trong quá trình làm thủ tục hải quan, giúp các doanh nghiệp là tờ khai hải quan trên mạng internet; tạo chuẩn kết nối tự động và truyền dữ liệu tờ khai doanh nghiệp sử dụng phần mềm riêng tại doanh nghiệp để truyền tới cơ quan hải quan. Đề tài hiện đang được triển khai và thực hiện tại Cục Hải quan Quảng Trị.

11. Đào Thi Hoa Sen

Đơn vị: Đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Trị

Phó văn phòng Tổng hợp Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và tham gia tốt các hoạt động đoàn thể. Năm 2006, năm 2007 đã được Tổng Cục trưởng Cục Hải quan Việt Nam tặng Bằng khen. Tỉnh Đoàn Quảng Trị tặng Bằng khen về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2007; Giải nhất cuộc thi kể chuyện về " Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Đoàn DCĐ tổ chức năm 2007; Giải nhì cuộc thi kể chuyện về " Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

12. Nguyễn Hữu Sơn

Đơn vị: Chi đoàn Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Quảng Trị

Là kiến trúc sư trẻ hiện đang công tác tại Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Quảng Trị, Nguyễn Hữu sơn đã có nhiều đóng góp trong việc thiết kế, và tham gia thiết kế các công trình kiến trúc trên địa bàn tỉnh. Nhiều công trình do Nguyên Hữu Sơn tham gia thiết kế như: Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng Cửa Tùng, UBMT huyện Vĩnh Linh, Viện KSND huyện Gio Linh, Viện KSND huyện Triệu Phong, Trung tâm Viễn Thông ĐaKrông, Chi nhánh ngân hàng No&PTNT số 2 Đông Hà, Trung tâm Bưu chính viễn thông khu thương mại Lao Bảo, Trung tâm Viễn thông Vĩnh Linh, Trung tâm Viễn thông thị xã Quảng Trị, Trung tâm Viễn thông Triệu Phong, Viện KSND tỉnh Quảng Trị, Ngân hàng Công thương Quảng Trị, Công viên Lê Duẩn, đặc biệt đã đạt giải A do Hội văn học nghệ thuật Quảng Trị năm 2007 về công trình Ngân hàng công thương Quảng Trị.

13. Lê Quang Phi

Đơn vị: Chi đoàn Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Quảng Trị

Các công trình kiến trúc tham gia thực hiện như: Quy hoạch chi tiết xây dựng thị tứ Nam Cửa Việt, huyện Triệu Phong; Điều chuyển quy hoạch chung xây dựng thị trấn hai Lăng, huyện Hải Lăng; Quy hoạch Trung tâm hành chính và dân cư huyện đảo Cồn Cỏ; Quy hoạch khu du lịch sinh thái Trà Lộc, huyện Hải Lăng; Quy hoạch và điều chỉnh các khu chức năng và khu du lịch Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh; Quy hoạch phân lô cụm dân cư hai bên tuyến đường T3, thị trấn KrôngKlang, huyện ĐaKrông, đặc biệt công trình Quy hoạch chi tiết xây dựng thị tứ Nam Cửa Việt, huyện Triệu Phong đã đạt giải C của Hội văn học nghệ thuật Quảng Trị năm 2007.

14. Lê Viết Trung

Đơn vị: Chi đoàn Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Quảng Trị.

Các công trình tham gia thực hiện thiết kế như: Trường tiểu học xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh; Trường Tiểu học xã Gio Châu, huyện Gio Linh; trụ sở Thanh tra tỉnh; nhà nghỉ Cục Thuế Cửa Tùng; Quy hoạch chi tiết dự án 3 xã Triệu Thượng, Triệu Giang, Triệu long huyện Triệu Phong ra khỏi vùng ngập lụt; trụ sở lâm trường Đường 9; Trung tâm bến xe tỉnh Quảng Trị; Khách sạn Sơn Trà, huyện Triệu Phong; khách sạn Menlody - thị xã Đông Hà; Nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn; tượng đài Giao Bưu Gio Linh; Trung tâm thương mại dịch vụ Kim Sơn - Lao Bảo; Nhà kiểm tra chung cửa khẩu Lao Bảo; Trụ sở thạch cao xi măng, đặc biệt đã đạt gải A của Hội văn học nghệ thuật Quảng Trị năm 2006 với công trình Nhà nghỉ Cửa Tùng( đồng tác giả); Giải C của hội văn học nghệ thuật Quảng Trị về công trình Trụ sở thanh tra tỉnh.

15. Đặng Kiến Quốc

Đơn vi: Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh Quảng Trị.

Sáng kiến: Nghiên cứu khắc phục hư hỏng thiết bị tính cước CTX 2000, chủ động trong công tác ứng cứu tại đơn vị.

Từ thực tế tình hình cung cấp thiết bị tính cước tại các đơn vị trong Bưu điện tỉnh, chuyển đổi công nghệ từ hệ thống tính cước GSQT 01 Line dùng linh kiện rời, Card tính cước cắm trên khe ISA máy tính, sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal sang hệ thống tính cước CTX 2000 04, 08 line tích hợp IC, bộ tính cước tách rời khỏi máy tính, giao tiếp qua cổng COM, sử dụng ngôn ngữ Visual Basic. Trong quá trình làm việc, mỗi lần hư hỏng thiết bị CTX 2000 Bưu điện tỉnh phải tiến hành trang cấp mới nên thời gian kéo dài rất lâu, không đảm đảm cho công tác ứng cứu sản xuất, nhất là trong thời gian có sự cố điện sét đánh liên tục. Vì vậy, sáng kiến Nghiên cứu khắc phục hư hỏng thiết bị tính cước CTX, chủ động trong tính cước của Đặng Kiến Quốc ra đời đã kịp thời công tác sản xuất kinh doanh, tiết kiệm chi phí cho đơn vị. Đề tài đã được Bưu điện tỉnh áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh.

16. Nguyễn Hoàng Văn

Đơn vị: Đoàn cơ sở Viễn thông Quảng Trị.

Sáng kiến: Mạch cảnh báo mất cáp.

Xuất phát từ tình trạng cáp viễn thông tại các địa bàn vắng vẽ, ít người qua lại thường xuyên bị mất cắp gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh, Nguyễn Hoàng An đã sáng kiến “ Mạch cảnh báo mất cáp” phát hiện mất cáp do bị trộm cắt hoặc đứt để có biện pháp ứng cứu kịp thời phục vụ tốt công tác sản xuất kinh doanh. Sáng kiến “ Mạch cảnh báo mất cáoứộc độ nhạy chính xác cao, độ dài của mỗi tuyến cấp có thể đến vài chục km và hoạt động trong mọi điều kiện, địa điểm. Hiện nay đề tài đã được Viễn thông Quảng Trị áp dụng tại các đài VT trên toàn tỉnh.

17. Nguyễn Thanh Tùng

Đơn vị: Đoàn cơ sở Viễn thông Quảng Trị

Sáng kiến: Quản lý tập trung 2HUB, và các DSLAM Remote Huawei cùng một Server.

Sau khi đưa sáng kiến“ Quản lý tập trung 2HUB, và các DSLAM Remote Huawei cùng một server” của Nguyễn Thanh Tùng vào ứng dụng đã tiết kiệm được 01 máy server trị giá hơn 60 triệu đồng/ 01 máy, vận hành khai thác và xử lý từ xa đơn giản hơn, đồng thời chủ động trong việc ứng cứu kịp thời.

18. Nguyễn Văn Tiến

Đơn vị: Đoàn cơ sở Viễn thông Quảng Trị

Đề tài: "Đưa hệ thống CABMAN vào ứng dụng"

Đây là một sáng kiến cải tiến kỹ thuật hệ thống CABMAN của tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam vào ứng dụng hiệu quả tại đơn vị. Hiện nay, phần mềm cải tiến kỹ thuật hệ thống CABMAN của Viễn thông Quang Trị đã được các tỉnh phía nam ký hợp đồng cài đặt.


Đơn vị: Chi đoàn Sở khoa học & công nghệ

Đề tài: Phần mềm kế toán hợp tác xã nông nghiệp

Đây là phần mềm ứng dụng giải pháp đắc lực cho công việc kế toán, đưa công nghệ thông tin vào ứng dụng nhằm giảm bớt công sức, thời gian, chi phí... trong lĩnh vực kế toán. Phần mềm hiện nay đang được triển khai tại 52 HTX, sắp tới sẽ được triển khai trên tất cả các HTX còn lại trên địa bàn. Sử dụng phần mềm đã mang lại sự thuận tiện rõ ràng trong công tác kế toán hợp tác xã chuyển từ cách thực hiện lập các nghiệp vụ kế toán, hoạch toán số liệu và công tác theo dõi số liệu bằng tay trên giấy với số lượng giao dịch lớn, nhiều mảng dịch vụ đan xen cộng thêm thời gian làm việc không ổn định theo mùa vụ làm mất thời gian công tác kế toán và công sức kế toán đơn vị, hỗ trợ cho chủ nhiệm HTX nhanh chóng ra quyết định kịp thời.

20. Dương Trường Khánh

Đơn vị: Chi đoàn Đoàn nghệ thuật Quảng Trị

Là đoàn viên thanh niên năng nổ, nhiệt tình trên lĩnh vực hoạt động văn hoá nghệ thuật. Năm 2007, Dương Trường Khánh đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích trong hoạt động VHNT trong chương trình liên hoan văn hoá nghệ thuật 3 nước Đông Dương; Đoàn DCĐ tặng giấy khen về thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2007; Bộ Văn hoá thông tin tặng Bằng khen năm 2007.

21.Nguyễn Thanh Bình.

Đơn vị: Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh.

Đề tài: Chuyên mục "Tìm kiếm thông tin liệt sỹ " trên trang thông tin điện tử Tỉnh Quảng Trị.

Đây là chuyên mục nhằm giúp nhân dân trên mọi miền đất nước dễ dàng tìm kiếm các thông tin về liệt sỹ một cách dễ dàng. Là một chuyên mục của trang thông tin điện tử cung cấp đầy đủ các thông tin về liệt sỹ hiện đang yên nghỉ tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, với hơn 7 vạn liệt sỹ tại 72 nghĩa trang toàn tỉnh. Cung cấp khá đầy đủ các bài viết, tác phẩm thơ ca, hình ảnh Trường Sơn, Quảng Trị. Chỉ cần ngồi trước máy tính có kết nối internet gia đình thân nhân các liệt sỹ có dễ dàng trong việc biết các thông tin về liệt sỹ mình cần tìm kiếm.

22. Nguyễn Văn Quý

Đơn vị: Chi đoàn Ngân hàng Đầu tư và phát triển Quảng Trị.

Xung kích trong công tác chuyên môn, các hoạt động của phong trào Đoàn và hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Chuyên viên tín dụng ngân hàng Đầu tư và phát triển Quảng Trị đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và các hoạt động Đoàn. Năm 2005, Nguyễn Văn Quý đã được Chủ tịch Công đoàn ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam tặng giấy khen về thành tích trong hoạt động công Đoàn; Tỉnh Đoàn Quảng Trị tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2007; Tổng giám đốc Ngân hàng ĐT&PT Việt Nam tặng giấy khen về thành tích xuất sức trong công tác chuyên môn năm 2007.

23. Huỳnh Đức Lâm.

Đơn vi: Chi đoàn Cục thuế tỉnh Quảng Trị

Đề tài: Phần mềm "Quản lý bộ thuế nhà đất"

Đây là một phần mềm hiện nay dang được triển khai và ứng dụng tại tất cả các chi cụ thuế trên địa bàn toàn tỉnh. Phần mềm đã giúp cán bộ thuế tại các chi cục nhanh chóng theo dõi các chi tiết biến động tăng, giảm, tình hình thu nộp thuế, tự động lên báo cáo tổng hợp và chi tiết, tự động cập nhật bộ thuế nhà đất, quản lý tờ khai thuế nhà đất theo mã, tự động tính thuế nhà dất phải nộp. Là một phần mềm có tính ứng dụng cao góp phần giúp các cơ quan thuế trên địa bàn tỉnh chống thất thu thuế nhà đất.

24. Phan Hồng Hải

Đơn vị: Chi đoàn Ngân hàng No&PTNT Quảng Trị.

Phó phòng tin học ngân hàng No&PTNT Quảng Trị đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật khắc phục những hạn chế về các chương trình phần mềm công nghệ áp dụng tại đơn vị, tiết kiệm về thời gian và kinh phí trong công việc. Các phần mềm sáng kiến tiêu biểu như: Kết nối số liệu các phòng giao dịch và chi nhánh chủ quản; Chuyển đổi số liệu từ chương trình giao dịch trực tiếp sang chương trình IPCAS ( Chương trình hiện đại hoá ngân hàng trong hệ thống ngân hàng No&PTNT).

25. Nguyễn Văn Tình

Đơn vị: Chi đoàn Ngân hàng No&PTNT Quảng Trị.

Trưởng phòng nghiệp vụ thẻ ATM của ngân hàng No&PTNT Quảng Trị năng động, nhiệt huyết trong công tác Đoàn và đã có nhiều dóng góp trong hoạt động chuyên môn tại đơn vị. Các đề tài sáng kiến được áp dụng hiệu quả như: Chương trình in thẻ ATM cho khách hàng (2006) đây là chương trình khắc phục những tồn tại của chương trình hiện đang áp dụng, tiện ích đã rút gọn thời gian in ấn thông tin tài khoản của từng khách hàng, đảm bảo tính chính xác, tiết kiệm thời gian giao dịch; Chương trình tạo sổ quỹ (2007), tiện ích giảm chi phí, công sức trong việc nhập dữ liệu thủ công, đồng thời tạo dữ liệu chính xác khi in sổ quỹ tiền mặt hàng ngày.

II. Tập thể:

1. Đoàn cơ sở Điện lực Quảng Trị

Công trình phần việc thực hiện: "Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện".

Trước tình trạng thiếu hụt điện năng ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, ngành điện đã đưa ra nhiều giải pháp trong đó giải pháp trước mắt là triệt để tiết kiệm điện, đặc biệt là điện chiếu sáng, điện sinh hoạt. Trong những năm vừa qua, đoàn cơ sở điện lực Quảng Trị là lực lượng chủ chốt của Điện lực Quảng Trị đi đầu trong việc tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhân dân. Bằng nhiều giải pháp cụ thể như truyên truyền bằng trực quan, thực hiện việc vận động ĐVTN giúp nhân dân thay bóng đèn com pắc nhằm tiết kiệm điện. Ra quân "ngày thứ bảy tình nguyện" thực hiện việc phát quang hành lang an toàn, vệ sinh lưới điện, thay đồng hồ cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn nhằm thực hiện việc giảm giá điện nông thôn theo giá trần của Chính phủ quy định, đặc biệt là việc xung kích thực hiện việc ứng cứu các sự cố điện mùa mưa bão. Bằng nhiều hoạt động cụ thể hàng năm tiết kiệm cho ngành điện và nhân dân hàng trăm triệu đồng. Tiết kiệm năng lượng điện của địa phương theo đúng chủ trương của Đảng và Chính phủ về công tác tiết kiệm điện, chống lãng phí nguồn tài nguyên của Quốc gia. Đồng thời, tạo cho mỗi ĐVTN nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

2. Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh

Công trình phần việc thanh niên: " ứng dụng và triển khai hiệu quả công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Quảng Trị".

Trong những năm qua, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh thực hiện phong trào" Thi đua yêu nước", tuổi trẻ chi đoàn VP. UBND tỉnh là lực lượng nồng cốt trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hành chính Nhà nước một cách hiệu quả. Các công trình phần việc do tuổi trẻ đảm nhận: Xây dựng trung tâm dữ liệu của tỉnh; Xây dựng mới 35 mạng máy tín và nâng cấp 3 mạng máy tính trong tổng số 8 mạng máy tính được xây dựng trong giai đoạn 1; Trang bị máy tính, máy in và các thiết bị công nghệ thông tin khác cho 55 đơn vị sở, ban ngành các huyện thị và một số cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh; Xây dựng đường truyền kết nối Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh với mạng tin học diện rộng chính phủ; Xây dựng hạ tầng kết nối và truy cập internet. Triển khai ứng dụng các phần mềm chung phục vụ công tác quản lý Nhà nước; Trang Website Quảng Trị

Đã được UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen trong các năm 2006, 2007.

3. Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh

Công trình phần việc thanh niên: "Nối mạng tri thức, đưa Internet về với nông thôn"

Trong năm 2007, Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh đã tham gia thực hiện xây dựng chương trình nối mạng tri thức do tập Đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam phối hợp cùng Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức; đã tập huấn cho hơn 200 học viên là cán bộ, ĐVTN là cán bộ Đoàn, chủ tịch, phó chủ tịch HLHTN các xã phường cách sử dụng mạng Internet, làm tiền đề cho việc đưa Internet về nông thôn; Lắp đặt các phòng truy cập internet tại các Bưu điện văn hoá xã, bưu cục thuộc vùng viên thông công ích như Triệu Lăng, Triệu Trạch, Chợ Cạn, Tà Rụt, Hướng Tân... để đưa Internet đến với nhân dân vùng sâu, vùng xa theo chương trình của tập đoàn Bưu chính viễn thông và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

4.Chi đoàn Đài PTTH Quảng Trị.

Công trình phần việc thanh niên: "Giới thiệu các tư liệu về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh trên sóng PT-TH"

Đơn vị nhiều năm liền có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền các hoạt động của Đoàn trên sóng phát thanh truyền hình của tỉnh, đặc biệt trong cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" chi đoàn đã có sáng kiến sưu tầm những hình ảnh về cuộc đời hoạt cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh in thành đĩa CD tặng cho các bạn trẻ ở các xã vùng sâu, vùng xa làm tư liệu học tập và nghiên cứu về tấm gương, đạo đức của Bác, làm nhiều phóng sự phản ánh về phong trào " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

5. Chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT

Công trình, phần việc: "ứng dụng hiệu quả các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào công tác chuyên môn"

Tập thể có nhiều công trình phần việc thanh niên tiêu biểu hàng năm, trên 10 sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật được ứng dụng triển khai có hiệu quả trong kinh doanh. Điển hình các đề tài phải kể đến như: Tạo sổ quỹ, kết nối số liệu phòng giao dịch, chuyển đổi số liệu IPCAS, cải tiến quy trình in hồ sơ vay vốn, cải tiến quy trình báo cáo 1A... Các đề tài đã tiết kiệm về thời gian, công sức và chi phí cho ngành, đảm bảo cho các hoạt động kinh doanh của đơn vị.

6. Chi Cục thuế Quảng Trị

Công trình phần việc: "Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".

Trong những năm qua, thực hiện nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII về việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội các xã vùng miền Tây Quảng Trị đến năm 2010, chi đoàn Cục thuế tỉnh là lực lượng nồng cốt của Cục thuế tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc giúp đỡ nhân dân xã A Xin - Hướng Hoá phát triển kinh tế - xã hội. Các hoạt động thiết thực tại địa phương như hướng dẫn bà con đồng bào dân tộc thiểu số về kỹ thuật trồng lúa nước, trồng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái và các mô hình kinh tế trang trại. Các hoạt động tình nguyện vì đàn em thân yêu nhân các ngày quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu, và triển khai thực hiện tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và nghĩa tình biên giới tại địa phương kết nghĩa.

7. Chi đoàn Ngân hàng Đầu tư & phát triển.

Công trình phần việc: Hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa".

Đoàn viên thanh niên chi đoàn Ngân hàng ĐT&PT Quảng Trị là lực lượng nồng cốt trong việc tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào " Đền ơn đáp nghĩa" do Đoàn DCĐ và đơn vị tổ chức. Hàng năm ĐVTN chi đoàn ngoài các khoản đóng góp cùng đơn vị đã tự nguyện trích 03 ngày lương vào quỹ " Đền ơn đáp nghĩa"của tổ chức Đoàn.

Nhiều năm liên là đơn vị được tỉnh Đoàn tặng Bằng khen về thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn DCĐ công nhận là đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn DCĐ.

 

8. Đoàn cơ sở Cục Hải quan

Công trình phần việc: "Tham gia xây dựng các bản văn hoá vùng biên giới".

Ngoài việc thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, chính trị tại cơ quan, đơn vị, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã có nhiều đóng góp trong phong trào hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tiêu biểu như xây dựng bản văn hoá La Lay, bản Làng Cát, bản Ka Tăng; đã có nhiều hoạt động tình nguyện vì đàn em thân yêu có ý nghĩa như Trung tâm bảo trợ trẻ em thị xã Quảng Trị.

9. Chi đoàn Đoàn Nghệ thuật Quảng Trị.

Công trình phần việc: "Đưa văn hoá về cơ sở"

Đoàn viên thanh niên là lực lượng nồng cốt tham gia các phong trào VHVN tỉnh, đặc biệt các hoạt động của phong trào văn hoá văn nghệ của Đoàn DCĐ trong các năm vừa qua. Đặc biệt trong các hoạt độngCác thành tích đã đạt được như: UBND tỉnh tặng Bằng khen về liên hoan tiếng hát ba nước Đông Dương năm 2007, Bộ văn hoá thông tin tặng Bằng khen năm 2007.

10. Chi đoàn Sở Bưu chính viễn thông Quảng Trị.

Công trình phần việc: Website Tỉnh Đoàn Quảng Trị

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ X. Website Tỉnh Đoàn Quảng Trị là phương tiện dành cho thanh niên Quảng rị truy cập các thông tin tổng hợp về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ và các thông tin về đào tạo, tư vấn việc làm, thương mại điện tử... và giải trí dành cho thanh niên. Trang thông tin điện tử của Tỉnh Đoàn Quảng Trị còn là trang kết nối với các trang thông tin điện tử các tỉnh, thành trên toàn quốc và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 Lê Thái Sơn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Giới thiệu

Danh sách UBKT Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh khoá VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

TT Họ và tên Chức vụ UBKT   Ghi chú 1 Lê Thị Hồng Nhung Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đoàn Khối   2 Trần Hữu Hạnh Uv BTV, Phó Chủ nhiệm UBKT, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng y tế   3 Nguyễn Hồng Lê Uỷ viên UBKT, Phó Bí thư Chi Đoàn Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh ...

Liên kết website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1161
  • Tháng hiện tại: 41154
  • Tổng lượt truy cập: 1897909