Tuổi trẻ BHXH tỉnh Quảng Trị với nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng

Đăng lúc: Thứ tư - 30/08/2017 21:50 - Người đăng bài viết: admin
Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị đã tham gia và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, đã góp phần chung tay thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới, giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” tốt đẹp của dân tộc ta.
Tuổi trẻ BHXH tỉnh Quảng Trị với nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng

Theo đó, hưởng ứng kế hoạch hoạt động tình nguyện năm 2017 do Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh phát động, Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn BHXH huyện Hướng Hóa tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2017 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. Tại đây, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Miệt; dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của xã; phát quang, dọn dẹp vệ sinh, làm sạch tuyến đường dài 2km; tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người dân tại các khu vực đông dân cư trên địa bàn xã; giao lưu học tập kinh nghiệm và trao đổi kỹ năng công tác Đoàn, phong trào thanh niên với xã Đoàn địa phương.
Bên cạnh hoạt động tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” được duy trì tổ chức hàng năm, Chi đoàn còn tích cực tham gia các chương trình, phong trào tình nguyện khác do Đoàn cấp trên phát động như: Tham gia Ngày hội nhân ái “Vì cuộc sống cộng đồng” và trao tặng 05 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 (1947-2017) tại xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh, chương trình do Đoàn Khối CCQ tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Vĩnh Linh tổ chức. Nhận chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Nãi tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng; nhận đỡ đầu nhiều em học sinh nghèo hiếu học có điều kiện gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh như em Nguyễn Nam Phong (Vĩnh Linh), em Hồ Minh Hiếu (Thành phố Đông Hà) với kinh phí hỗ trợ 1 năm là 2 triệu đồng. Thường xuyên đến dâng hương, dâng hoa và làm vệ sinh khu mộ liệt sĩ do BHXH tỉnh Quảng Trị nhận chăm sóc tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.
Tác giả bài viết: Nguyễn Đức
Nguồn tin: Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh